Tào TháoBeyond The Heaven (2009)

Trạng thái:
Tập 12/26

Điểm IMDb:
7.2
(17 votes)

Đạo diễn:

Quốc gia:
Trung Quốc, Nhật Bản,

Năm:
2009

Ngày khởi chiếu:
8/4/2009

Thời lượng:
23 phút/tập

Số tập:
26 tập

Chất lượng:
Bản đẹp

Độ phân giải:
HD 720p

Ngôn ngữ:
Phụ đề Việt

Thể loại:
Phim hành động, Phim chiến tranh, Phim phiêu lưu, Phim võ thuật, Phim hoạt hình, Phim bộ Trung Quốc, Phim bộ Nhật Bản, Phim bộ

Công ty SX:
Video Audio Project (VAP)

Đánh giá phim (0 lượt)

Nội dung phim

'Souten Kouro' là series anime của Nhật Bản năm 2009, được chuyển thể từ manga cùng tên kể về cuộc đời của Tào Tháo của tác giả King Gonta. Manga được phát hành định kỳ trên tạp chí truyện tranh Weekly Morning của Kodansha từ năm 1994 đến năm 2005. Tổng cộng 409 chap truyện đã được phát hành, tập hợp thành 36 vol. Năm 1998, manga giành giải Manga Kodansha lần thứ 22. Phim do studio Madhouse chuyển thể, được đạo diễn bởi Toyoo Ashida và được phát sóng tại Nhật Bản từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2009.

Câu truyện của Souten Kouro dựa trên những sự kiện diễn ra trong thời Tam Quốc của Trung Quốc, nhân vật chính là Tào Tháo (155 - 15 tháng 3 năm 220), người cũng là nhân vật chính. Nội dung trong anime có nhiều điểm khác so với miêu tả trong lịch sử cũng như trong các sử sách khác. Nếu như trong lịch sử, Tào Tháo là một nhân vật đại phản diện, một vị vua tàn ác, độc tài, thì trong anime này miêu tả Tào Tháo là một vị minh quân, và vai trò chính diện của Lưu Bị bị giảm đi đáng kể và hình ảnh được miêu tả có hơi hướng phản diện trong anime. Tư tưởng chính của Tào Tháo xuyên suốt anime là muốn phá bỏ những lề thói, hệ thống lạc hậu, cách suy nghĩ cũ kĩ của người Trung Quốc và tập trung vào chủ nghĩa thực tiễn hơn là những ý tưởng xa vời. Điều này khiến Tào Tháo trái ngược với những phong tục và quan niệm phổ biến của Khổng giáo và những người ủng hộ đạo Khổng.

Bình luận về phim